ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI GIAN THỦY NHIỆT ĐẾN HIỆU SUẤT LƯỢNG TỬ CỦA DUNG DỊCH CACBON NANO ĐƯỢC CHẾ TẠO TỪ QUẢ GẤC

Lê Xuân Diễm Ngọc, Ngô Khoa Quang

Tập 27, Số1
Thời gian xuất bản: 12/2024
Mục lục: mucluc.pdf
Email: lexuandiemngoc@hueuni.edu.vn
Tóm tắt

Nghiên cứu này trình bày ảnh hưởng của thời gian nung đến hiệu suất lượng tử của dung dịch hạt cacbon nano được chế tạo từ phần thịt quả gấc theo phương pháp thuỷ nhiệt. Theo đó, chúng tôi sử dụng 5g phần thịt đỏ bọc quanh hạt gấc, cắt nhỏ, hòa chung với 80 mL nước cất. Sản phẩm sau đó cho vào bình teflon và thủy nhiệt ở 190oC với thời gian thay đổi lần lượt là 4 giờ, 6 giờ, 8 giờ, 10 giờ, 12 giờ và 14 giờ. Dung dịch sau thủy nhiệt được cho qua giấy lọc định tính và li tâm ở tốc độ 14.000 vòng/phút để loại bỏ các hạt có kích thước lớn. Để xác định hiệu suất lượng tử, chúng tôi sử dụng dung dịch Quinine sunfate làm dung dịch đối chứng kết hợp với phương pháp so sánh. Kết quả cho thấy hiệu suất lượng tử của dung dịch cacbon nano chế tạo từ quả gấc thay đổi theo thời gian thủy nhiệt và với giá trị thay đổi từ 2,097% đến 3,293%. 

Từ khóa
hạt cacbon nano, hiệu suất lượng tử, quả gấc
File tóm tắt: Chưa tải lên