ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CÔNG TÁC GIẢNG DẠY, HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU HÁN NÔM Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Phạm Thị Gái

Thời gian xuất bản: 8/2016
Email: hongai.hano@gmail.com

Nghiên cứu Hán Nôm vốn là hoạt động khoa học hết sức có ý nghĩa đối với sự nghiệp tìm hiểu tri thức văn hóa của con người Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay đội ngũ những người được đào tạo để làm công việc nghiên cứu Hán Nôm còn rất ít. Công việc cấp thiết đặt ra là phải nhanh chóng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng ở các trường đại học. Một trong những giải pháp có hiệu quả đó là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Trong đó tiêu biểu nhất là việc nghiên cứu và sử dụng các phần mềm Hán Nôm; xây dựng các giáo án điện tử; sử dụng các phương pháp tìm kiếm và tra cứu trực tuyến... Đặc biệt là tập trung xây dựng kho tư liệu điện tử nhằm phục vụ cho công việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập đối với bộ môn vốn mang tính đặc thù này.

Hán Nôm, Hanosoft, Thư pháp