TRÁCH NHIỆM CỦA BÁO CHÍ ĐỐI VỚI VIỆC TRUYỀN THÔNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM: THỰC TIỄN VÀ KHUYẾN NGHỊ

Hoàng Lê Thúy Nga

Tập 5, Số2
Thời gian xuất bản: 8/2016
Mục lục: mucluc.pdf
Email: hoanglethuynga@gmail.com
Tóm tắt

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Do vậy, trách nhiệm của báo chí đối với cộng đồng là góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành động của công chúng trong việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm. Bài viết chỉ ra những đóng góp của báo chí đối với việc phát hiện những sai phạm trong an toàn thực phẩm, cung cấp thông tin về xử lý vi phạm an toàn thực phẩm, tuyên truyền người dân tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm thông qua các thông tin tư vấn, chỉ dẫn, định hướng cho công chúng. Từ đó, bài viết cũng đề xuất một số khuyến nghị về trách nhiệm của báo chí với công tác truyền thông về an toàn thực phẩm như: kịp thời thông tin chính xác; tăng cường thông tin chỉ dẫn; mở rộng mạng lưới cộng tác viên, đường dây nóng để phản ánh biểu hiện vi phạm; phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng nhiều chương trình, chuyên mục để tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm.

Từ khóa
Trách nhiệm báo chí; Truyền thông an toàn thực phẩm; Vệ sinh an toàn thực phẩm