TÍNH CHỦ ĐỘNG TRONG VIỆC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ HIỆN NAY

Võ Nữ Hải Yến

Thời gian xuất bản: 11/2016
Email: haiyen.xhh@gmail.com

Xây dựng kế hoạch học tập là một kỹ năng hết sức quan trọng và cần thiết đối với mỗi người học, nhất là trong đào tạo theo học chế tín chỉ hiện nay. Việc lập kế hoạch học tập bao gồm nhiều hoạt động như: lập thời gian biểu; tìm phương pháp học phù hợp; tìm đọc giáo trình, tài liệu tham khảo; chuẩn bị bài trước khi đến lớp; dành thời gian cho việc tự học.... Kết quả nghiên cứu cho thấy, phần lớn sinh viên trường Đại học Khoa học vẫn chưa tích cực, khá thụ động trong quá trình xây dựng kế hoạch học tập. Để giúp sinh viên tăng cường tính chủ động trong xây dựng kế hoạch học tập, cần phải có sự nỗ lực từ nhiều phía: từ bản thân của người học, từ phương pháp giảng dạy và đánh giá của giảng viên đến công tác quản lý của các khoa, phòng ban chức năng trong toàn trường.

chủ động, kế hoạch học tập, sinh viên