THÁI ĐỘ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT – ĐẠI HỌC HUẾ VỀ VIỆC HỢP PHÁP HÓA HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI Ở VIỆT NAM

Nguyễn Thị Anh Đào

Thời gian xuất bản: 2/2017
Email: ruby08082011@yahoo.com.vn

Hiện nay, vấn đề hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới (HNĐG) đang được cộng đồng xã hội quan tâm và thảo luận sôi nổi. Nhằm nỗ lực cải thiện quyền cơ bản của người đồng tính, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 đã có một sự thay đổi trong hành lang pháp lý cho những người đồng tính, đó là: bỏ cụm từ “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính” thành “không thừa nhận quan hệ hôn nhân của những người cùng giới tính”. Bài viết này nhằm phân tích thái độ của sinh viên Trường Đại học Luật – Đại học Huế về vấn đề hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Việt Nam.

Hôn nhân đồng giới, hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, sinh viên