TỰ DO DỊCH CHUYỂN LAO ĐỘNG LÀNH NGHỀ TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN: ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG

Trịnh Thị Định, Nguyễn Thị Thùy Dung

Thời gian xuất bản: 11/2017
Email: dinhhucs@gmail.com

Bên cạnh việc tạo thêm cơ hội việc làm và cơ hội tăng thu nhập, việc tự do dịch chuyển lao động lành nghề trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN đặt lao động Việt Nam trước sự cạnh tranh gay gắt ngay tại thị trường lao động trong nước. Việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho lao động lành nghề Việt Nam do đó được đặt ra cấp bách. Trên cơ sở phân tích những cơ hội, thách thức đối với lao động lành nghề Việt Nam khi tham gia thị trường lao động khu vực, bài báo làm rõ nhân tố khách quan, đồng thời là động lực thúc đẩy các cơ sở đào tạo đại học Việt Nam phải nhanh chóng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Cộng đồng Kinh tế ASEAN, thị trường lao động, khu vực, lao động lành nghề, cạnh tranh, nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới
File toàn văn: Chưa tải lên