CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG SỰ GẮN KẾT VÀ TÁI THÍCH NGHI CÔNG VIỆC CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TỪNG DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI NƯỚC NGOÀI - TRƯỜNG HỢP NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Tống Viết Bảo Hoàng, Hoàng Trọng Hùng

Thời gian xuất bản: 11/2017
Email: tongbaohoang@hce.edu.vn

Sự gắn kết và tái thích nghi công việc là hai yếu tố được nhiều nhà quản trị doanh nghiệp quan tâm bởi tác động của nó đến sự hài lòng của người lao động, đặc biệt là đối tượng lao động có trình độ cao – Những người đã từng du học hoặc làm việc ở nước ngoài. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự gắn kết công việc bị tác động mạnh bởi hai nhân tố là chính sách nhân sự hướng đến việc sử dụng kiến thức, kỹ năng của nhân viên và môi trường làm việc trong đơn vị. Trong khi đó sự tái thích nghi trở lại công việc của những người đã từng du học hoặc làm việc ở nước ngoài lại bị tác động mạnh bởi chính sách nhân sự hướng đến sự khích lệ và động viên của đơn vị đó.

sự hài lòng công việc, gắn kết công việc, môi trường làm việc, tái thích nghi công việc, chính sách nhân sự
File toàn văn: Chưa tải lên