HIỆN TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP Ở HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH

Phan Văn Thủy, Bùi Thị Thu

Thời gian xuất bản: 1/2018
Email: lapthuhue@gmail.com

Huyện Lộc Hà có diện tích đất nông nghiệp chiếm 67,88% tổng diện tích đất tự nhiên nên có điều kiện phát triển nông nghiệp với thế mạnh là cây hàng năm. Trên cơ sở xem xét hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường của một số loại hình sử dụng đất chính (lúa, ngô, rau, lạc) và những bất cập trong sử dụng đất hiện nay, một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất đã được đề xuất liên quan đến dồn điền đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng ĐNN, hoàn chỉnh quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp cấp xã , chính sách về đất đai, hạn chế chuyển đổi đất nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch nông thôn mới, nâng cao trình độ hiểu biết khoa học kỹ thuật và sự nhạy bén về thị trường cho nông dân.

Sử dụng đất, hiệu quả sử dụng đất, huyện Lộc Hà