TỪ QUAN ĐIỂM CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẾN THỰC TIỄN XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA LÀNH MẠNH CHO THANH NIÊN ĐÀ NẴNG HIỆN NAY

Lê Đức Thọ

Thời gian xuất bản: 1/2018
Email: ductholevtc007@gmail.com

Sự phát triển của con người từ xưa đến nay luôn gắn với môi trường, trong đó, có môi trường văn hóa. Nếu như môi trường sinh thái đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với sự tồn tại có tính sinh học của con người thì môi trường văn hóa góp phần làm cho con người phát triển đúng với tính chất xã hội của nó. Môi trường văn hóa lành mạnh, hài hòa, phong phú chính là chiếc nôi nuôi dưỡng con người về mọi mặt. Bài viết góp phần tìm hiểu khái niệm môi trường văn hóa, các chủ trương của Đảng về xây dựng môi trường văn hóa trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, chỉ ra thực trạng của môi trường văn hóa trong thanh niên ở Đà Nẵng, qua đó, cũng mạnh dạn đề xuất một số giải pháp góp phần phát huy các thế mạnh và hạn chế những tồn tại trong quá trình xây dựng môi trường văn hóa cho thanh niên ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng, môi trường văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thanh niên