THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP Ở XÃ QUẾ XUÂN 2, HUYỆN QUẾ SƠN, TỈNH QUẢNG NAM

Nguyễn Văn Thiệp, Bùi Thị Thu

Thời gian xuất bản: 7/2018
Email: lapthuhue@gmail.com

Xã Quế Xuân 2 có diện tích đất nông nghiệp chiếm 83,4% tổng diện tích đất tự nhiên, trong đó đất trồng cây hàng năm chiếm 52,87% diện tích đất nông nghiệp. Trên cơ sở đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường của một số loại hình sử dụng đất chính và những bất cập trong sử dụng đất nông nghiệp hiện nay, một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp theo hướng bền vững đã được đề xuất liên quan đến quy hoạch sử dụng đất một cách tiết kiệm, hiệu quả và bền vững; chính sách; thị trường; xây dựng cơ sở hạ tầng; khuyến nông, khuyến lâm và quản lý sử dụng đất nông nghiệp.

sử dụng đất, đất nông nghiệp, Quế Xuân 2, Quảng Nam