KHẢO SÁT MỨC ĐỘ Ô NHIỄM VI SINH VẬT CỦA HẢI SẢN CHẾ BIẾN SẴN Ở THÀNH PHỐ NHA TRANG, TỈNH KHÁNH HÒA NĂM 2018

Trần Thị Như Anh, Trương Thị Thanh Hoài

Tập 13, Số2
Thời gian xuất bản: 12/2018
Mục lục: mucluc.pdf
Email: nhuanhbio94@gmail.com
Tóm tắt

Tổng số 120 mẫu hải sản chế biến đã được kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy: có 56,67% mẫu không đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật; 45,83% mẫu bị nhiễm Coliforms; 28,33% mẫu nhiễm E. coli; 87,50% mẫu bị nhiễm bào tử nấm men nấm mốc, 100% mẫu đạt chỉ tiêu Clostridium perfringensSalmonella. Có 87,50% mẫu bị nhiễm ít nhất một loại vi sinh vật và 28,33% mẫu bị nhiễm cả 3 loại vi sinh vật.

Hầu hết các mẫu hải sản được phân tích không đạt tất cả các chỉ tiêu vi sinh về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Cần cảnh báo người tiêu dùng và tiếp tục giám sát sản phẩm hải sản chế biến sẵn bày bán trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Từ khóa
An toàn thực phẩm, hải sản chế biến sẵn, ô nhiễm vi sinh