TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN NUÔI CẤY MỘT SỐ CHỦNG NẤM MỐC  CÓ KHẢ NĂNG PHÂN GIẢI PECTIN

Phan Thị Thanh Diễm, Phạm Thị Ngọc Lan, Ngô Thị Bảo Châu, Nguyễn Quỳnh Chi, Trần Quốc Dung

Tập 13, Số2
Thời gian xuất bản: 12/2018
Mục lục: mucluc.pdf
Email: baochau1601@gmail.com
Tóm tắt

Việc sản xuất chế phẩm pectinase từ các chủng nấm mốc rất có ý nghĩa trong đời sống nói chung và lĩnh vực công nghệ thực phẩm nói riêng. Trong nghiên cứu này, một số điều kiện nuôi cấy chủng nấm mốc Aspergillus oryzae M1 và chủng nấm mốc Aspergillus oryzae M45 có khả năng phân giải pectin đã được tối ưu hóa. Chủng A. oryzae M1 có thời gian nuôi cấy là 72 giờ; pH môi trường là 6,5; nguồn carbon là maltose và nguồn nitrogen là NH4NO3. Chủng A. oryzae M45 có thời gian nuôi cấy là 120 giờ; pH môi trường là 6,5; nguồn carbon là tinh bột và nguồn nitrogen là gelatine.

Từ khóa
Aspergillus, điều kiện nuôi cấy, pectin, pectinase