NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH SALBUTAMOL BẰNG PHƯƠNG PHÁP VON-AMPE XUNG VI PHÂN SỬ DỤNG ĐIỆN CỰC BIẾN TÍNH VỚI VẬT LIỆU UiO-66/rGO

Nguyễn Hải Phong, Đường Quang Nhân, Nguyễn Hoàng Tuấn, Lê Thi Thanh Nhi, Lê Thị Anh Đào, Huỳnh Trường Ngọ

Thời gian xuất bản: 7/2020
Email: nhphong@hueuni.edu.vn

Nghiên cứu này trình bày kết quả phân tích Salbutamol (SAL) bằng phương pháp von-ampe xung vi phân sử dụng điện cực biến tính với vật liệu khung hữu cơ kim loại UiO-66 (Olso University-66). Kết quả cho thấy điện cực biến tính có thể cải thiện độ nhạy của phương pháp xác định SAL cải thiện tín hiệu điện hóa của sự oxi hóa SAL. Cường độ dòng đỉnh (IP) biến thiên tuyến tính trong khoảng nồng độ của SAL từ 2,8 đến 17 mM. Giới hạn phát hiện tính theo qui tắc 3s là 0,92 mM. Một số chất vô cơ (NaNO3, KHCO3, CaCl2 và (NH4)2SO4) và hữu cơ (glucoze và oxalate) hầu như không ảnh hưởng đến cường độ dòng đỉnh. Phương pháp này mở ra hướng phát triển để phân tích nhanh SAL.

Salbutamol, UiO-66, phân tích điện hóa