MỐI QUAN HỆ GIỮA PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG VÀ BẢO ĐẢM ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

Dư Thị Huyền

Thời gian xuất bản: 12/2020
Email: huyendhkh83@gmail.com

Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là mô hình đặc thù ở Việt Nam. Dù đã được hình thành ở những nét cơ bản, song quá trình vận động của nền kinh tế thị trường ở Việt Nam luôn cần được tiếp tục nghiên cứu, bổ sung và tự điều chỉnh cho phù hợp với định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay. Thông qua bài viết, tác giả muốn nhấn mạnh hơn nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta là một nền kinh tế vừa tuân theo các quy luật của kinh tế thị trường, vừa chịu sự chi phối bởi các quy luật kinh tế của chủ nghĩa xã hội và các yếu tố bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa.

Kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa