ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM TRƯỚC YÊU CẦU CỦA CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Đào Thị Cẩm Nhung, Nguyễn Thế Thìn

Thời gian xuất bản: 12/2020
Email: dtcnhung@hce.edu.vn

Với vai trò là một dây chuyền sản xuất mà đầu ra là nguồn nhân lực đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu cho thị trường lao động; giáo dục đại học ở Việt Nam đang phải đương đầu trong việc giải quyết những thách thức do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra. Vấn đề đặt ra ở Việt Nam hiện nay là phải đầu tư vào giáo dục đại học đúng trọng điểm và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu phát triển, phù hợp với thời đại. Bài viết nhận diện những thách thức mới mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra đối với giáo dục đại học ở Việt Nam, đồng thời đưa ra những gợi ý để đầu tư vào công tác giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng mới.

đầu tư giáo dục đại học Việt Nam, cách mạng công nghiệp 4.0