CÁC LOẠI CANH TRONG ẨM THỰC HÀN QUỐC

Nguyễn Hoàng Linh

Tập 20, Số3
Thời gian xuất bản: 5/2022
Mục lục: mucluc.pdf
Email: nguyenhoanglinh@husc.edu.vn
Tóm tắt

Một thực tế rõ ràng là văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng chiếm một vị trí nhất định, đối với nhiều lứa tuổi, ngành nghề ở nước ta hiện nay. Sự ảnh hưởng này không chỉ được thể hiện qua xu hướng thời trang, ngôn ngữ hay âm nhạc… mà còn được thể hiện rất rõ ràng với xu hướng ẩm thực. Các món ăn Hàn Quốc ở Việt Nam đang ngày một phổ biến hơn, đa dạng và phong phú hơn, cũng như “giống Hàn” hơn về hương vị. Nghiên cứu về ẩm thực Hàn Quốc cũng bắt đầu được quan tâm hơn, nhưng chủ yếu chỉ là những nghiên cứu cơ bản về món ăn, nguyên liệu hay cách chế biến. Bài viết này sẽ đề cập đến một trong những mảng quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc: các món canh, với nhiều thể loại, cách chế biến khác nhau cũng như ý nghĩa khác nhau của các loại canh này.

Từ khóa
ẩm thực Hàn Quốc, canh Hàn Quốc, Hàn Quốc