HOẠT TÍNH KHÁNG VIÊM VÀ CHỐNG TIỂU ĐƯỜNG CỦA CAO CHIẾT TỪ LÁ LOÀI MƠ LÔNG (PAEDERIA LANUGINOSA WALL.) THU HÁI Ở GIA LAI

Phan Nguyễn Ngọc Liên, Nguyễn Thái Khang, Lương Văn Tri

Tập 22, Số2
Thời gian xuất bản: 6/2023
Mục lục: mucluc.pdf
Email: luongvantri2014@gmail.com
Tóm tắt

Trong bài báo này, chúng tôi đánh giá hoạt tính kháng viêm và chống tiểu đường của các cao chiết từ lá loài Mơ lông thông qua khả năng ức chế sản sinh NO trong tế bào RAW 264.7 và ức chế các enzyme α-amylase và α-glucosidase. Cao chiết ethanol từ lá Mơ lông thể hiện hoạt tính tốt nhất với tỷ lệ ức chế sản sinh NO và các enzyme α-amylase và α-glucosidase lần lượt là 50,85 %, 50,12%, và 43,05% ở các nồng độ nghiên cứu. Đây là lần đầu tiên, hoạt tính kháng viêm và chống tiểu đường của loài Mơ lông được công bố.

Từ khóa
Mơ lông, Paederia lanuginosa, kháng viêm, chống tiểu đường
File tóm tắt: Chưa tải lên