NGHIÊN CỨU HIỆU QUẢ SỬ DỤNG ĐẤT CỦA MỘT SỐ LOẠI CÂY TRỒNG Ở HUYỆN PHÚ HOÀ, TỈNH PHÚ YÊN

Nguyễn Minh Nguyệt, Hoàng Thanh Xuân

Thời gian xuất bản: 6/2023
Email: minhnguyet.hvbc@gmail.com

Phú Hoà nằm trong châu thổ đồng bằng sông Đà Rằng có đất đai màu mỡ nên người dân nơi đây đã sớm phát triển kinh tế nông nghiệp với đa dạng các loại cây hàng năm, cây lâu năm,... Tuy nhiên, trong những năm qua, việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp của huyện chưa hợp lý dẫn đến hiệu quả kinh tế của việc sử dụng đất chưa cao. Bài báo tập trung nghiên cứu hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường của một số loại hình sử dụng đất chính (lúa, ngô, na) theo thang điểm tổng hợp. Kết quả nghiên cứu là cơ sở để đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất như tăng cường hiệu quả công tác quy hoạch sử dụng đất, đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư, khoa học công nghệ, mở rộng thị trường tiêu thụ...

Sử dụng đất, hiệu quả sử dụng đất, huyện Phú Hoà, Phú Yên