KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐẾN HÀNH VI ỨNG XỬ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ

Lê Thanh Ngân

Thời gian xuất bản: 6/2023
Email: thanhngan.rna411@gmail.com

Nhờ sự phát triển không ngừng của khoa học – kỹ thuật cùng với tốc độ hiện đại hóa mà các phương tiện thông tin đại chúng ngày càng được sử dụng rộng rãi trên cả nước, đặc biệt là các loại hình mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube v.v. Sinh viên là đối tượng sử dụng mạng xã hội đông đảo và phổ biến, vì vậy bài báo tập trung phân tích thực trạng sử dụng mạng xã hội của sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế hiện nay, cũng như phân tích ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của mạng xã hội đến các hành vi ứng xử của sinh viên. Dựa trên kết quả nghiên cứu, bài viết đề xuất một số khuyến nghị nhằm hạn chế các tác động tiêu cực mà mạng xã hội mang lại cho họ.

Mạng xã hội, sinh viên, ảnh hưởng tích cực và tiêu cực, hành vi ứng xử