ĐÁNH GIÁ ẢNH HƯỞNG CỦA CAO CHIẾT TRÁI NHÀU (Morinda citrifolia L.) LÊN SỰ SINH TRƯỞNG CỦA TẾ BÀO 3D NUÔI CẤY

Nguyễn Thị Tâm, Đặng Thị Kiều Dưỡng, Nguyễn Bình Linh Chi

Tập 23, Số2
Thời gian xuất bản: 12/2023
Mục lục: mucluc.pdf
Email: nguyentam181000@gmail.com
Tóm tắt

Cao chiết methanol trái Nhàu (Morinda citrifolia L.) ức chế đáng kể việc sản xuất NO mà không ảnh hưởng đến khả năng sống của tế bào. Cao chiết trái Nhàu (M. citrifolia L.) đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm yếu tố hoại tử khối u-alpha của các cytokine tiền viêm. Những kết quả này đã chứng tỏ tác dụng chống viêm của cao chiết trái Nhàu có liên quan đến việc giảm biểu hiện của các chất trung gian gây viêm và hỗ trợ tăng trưởng nuôi cấy tế bào 3D. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết trái Nhàu lên sự sinh trưởng của tế bào 3D nuôi cấy. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nguyên bào sợi (NBS) tăng sinh tốt sau 15 ngày nuôi cấy lên vật liệu 3D có bổ sung 120 μg/ml cao chiết trái Nhàu (M. citrifolia L.).

Từ khóa
Morinda citrifolia L., tế bào 3D, trái Nhàu
File tóm tắt: Chưa tải lên