NHẬN THỨC CỦA SINH VIÊN CÔNG GIÁO VỀ QUAN HỆ TÌNH DỤC TRƯỚC HÔN NHÂN

Nguyễn Tư Hậu

Thời gian xuất bản: 12/2022
Email: tuhau9684@gmail.com

Bài viết trình bày quan điểm của sinh viên Công giáo về: quan hệ tình dục trước hôn nhân và hậu quả của quan hệ tình dục trước hôn nhân. Đa số sinh viên trong nghiên cứu này có quan điểm rõ ràng về việc không ủng hộ, không đồng ý quan hệ tình dục trước hôn nhân vì đó là hành vi “phạm tội”, không được Giáo hội chấp nhận. Bên cạnh đó, sinh viên đã nhận thức rất rõ hậu quả của quan hệ tình dục trước hôn nhân đó là: tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, vô sinh, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, hậu quả được nhiều sinh viên coi là nghiêm trọng nhất đó là “phạm vào điều răn thứ 6, mất đi niềm vui và bình an”. Nghiên cứu này sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp, bằng các công cụ thu thập thông tin: khảo sát bằng bảng hỏi qua Google form, phỏng vấn bán cấu trúc và phỏng vấn sâu.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân, sinh viên Công giáo, điều răn thứ 6
File toàn văn: 930_fulltext_08.pdf