15 NĂM VIỆT NAM TIẾN HÀNH XÂY DỰNG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA (2001 – 2016)

Nguyễn Minh Hiền

Thời gian xuất bản: 6/2017
Email: minhhien180263@gmail.com

Qua 30 năm tiến hành đổi mới, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đã từng bước được hình thành và phát triển; thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa được quan tâm xây dựng; thực lực của nền kinh tế được tăng lên, lạm phát được kiềm chế; tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm nước có mức tăng trưởng khá cao trên thế giới.

Bài viết này tập trung phân tích: Cơ chế quản lý kinh tế của nước ta thời kỳ trước đổi mới; đồng thời làm rõ Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo tiến hành xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa thời kỳ đổi mới; cũng như nêu bật những thành tựu, hạn chế của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và những giải pháp phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong thời gian tới.

Đảng Cộng sản Việt Nam, kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa
File toàn văn: Chưa tải lên