VAI TRÒ CỦA CÁC BÊN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT TẠI XÃ NGHĨA HÀ, THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI, TỈNH QUẢNG NGÃI

Lê Thị Kim Lan, Nguyễn Thị Hiền Oanh

Thời gian xuất bản: 12/2018
Email: lklanhus@yahoo.com.vn, nguyenthihienoanh@gmail.com

Quản lý chất thải rắn sinh hoạt muốn hiệu quả cần có sự tham gia và phối kết hợp của các bên liên quan đến hoạt động này. Kết quả nghiên cứu cho thấy: công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Nghĩa Hà bao gồm: công ty môi trường đô thị, người dân, thôn trưởng, đoàn thể xã hội, người thu mua phế liệu và chính quyền cấp thành phố/ huyện, phường/xã. Trong đó, công ty môi trường đô thị, đồng thời là nơi cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ (hộ gia đình) là chủ thể thải rác có tầm quan trọng rất lớn. Nghiên cứu đã đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường sự tham gia của các bên liên quan đến hoạt động quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

chất thải rắn sinh hoạt, hộ gia đình, quản lý chất thải rắn